Quy trình và công dụng tuyệt vời của trầm miếng mang lại cho con người

Thế Giới Trầm Hương

Cuộc sống hiện đại đang ngày một phát triển, bên cạnh đó là những bộn bề, mệt mỏi, áp lực do công việc và gia đình mang lại. Điều đó khiến cho bạn chán chường và cần một chỗ dựa vững chắc đồng hành cùng bạn. Thì đây, chúng tôi sẽ giúp các bạn yên tâm và hiểu thêm về một cách xông trầm tuyệt vời từ trầm miếng mang lại.

  1. Trầm miếng là gì?

Trầm miếng hay còn được gọi là trầm hương mảnh, được lấy trực tiếp từ cây trầm. Là một sản phẩm tự nhiên được gom nhặt trong quá trình khai thác và được chế tác từ phần vỏ ngoài của cây Dó Bầu đã đóng trầm. Hàm lượng tinh dầu trầm chứa trong trầm miếng khác nhau, tùy thuộc vào độ tuổi cây Dó Bầu. Tuy nhiên, hầu hết trầm miếng đều có hương thơm tự nhiên của gỗ, có khả năng xua tan tà khí, âm khí và phong hàn. Trầm hương miếng đảm bảo về chất lượng mùi hương không bị hao hụt, nguyên chất, lưu hương lâu, thu hút năng lượng và tài lộc.

Trầm miếng được lấy từ cây gỗ Dó Bầu

  1. Quy trìm tìm kiếm và tạo ra trầm miếng

Khi thu gom được cây Dó Bầu từ 8 đến 10 năm tuổi, các thân gỗ lớn sẽ được cắt khúc ngắn. Phần vỏ bên ngoài thân cây Dó được bóc tách thành lớp dày, từ những lớp vỏ ngoài, người thợ trầm chuyên nghiệp sẽ dùng dụng cụ xỉa trầm, tách phần gỗ trắng ra khỏi những miếng gỗ Dó, chỉ còn lại một miếng (mảnh) gỗ chứa tinh dầu trầm hương. Chính vì hình dáng mỏng, dẹp sau khi hoàn thiện mà sản phẩm được gọi là trầm miếng ra đời.

Người ta sử dụng vỏ bên ngoài thân cây làm trầm miếng

  1. Lợi ích từ mùi hương trầm miếng

Trầm miếng có mùi hương đa dạng, có lúc thì cay đắng nồng, có lúc lại thơm ngọt, nồng ấm, hội tụ đủ vị của thăng trầm sự nghiệp. Sử dụng trầm hương như một liệu pháp giúp bạn tĩnh tâm, thưởng thức hương vị của cuộc sống.

Bên cạnh đó, trầm hương còn được dùng làm chất định hương cao cấp cho các loại nước hoa và mỹ phẩm đắt giá trên thế giới. Vật phẩm từ trầm hương gần như có thể tỏa hương mãi mãi. Giữ cái tâm an yên là bí quyết giúp cuộc sống trở nên đơn giản và nhẹ nhàng. Chính vì thế mà nhiều doanh nhân đã lựa chọn xông trầm hương miếng như liệu pháp chữa trị tinh thần lúc mệt mỏi.

  1. Công dụng của xông trầm miếng

Xông trầm miếng là phương pháp tuyệt vời giúp bạn có thể bình tâm giữa bộn bề cuộc sống trong công việc và gia đình. Xông trầm giúp xua đuổi tà khí, âm khí trong nhà, tạo nên bầu không gian ấm áp, trầm tĩnh phù hợp cho thiền định và tĩnh tâm. Bên cạnh đó, còn giúp thư giãn tinh thần, giảm căng thẳng và trị chứng trầm cảm hiệu quả.

Mùi hương khi xông trầm giúp giải tỏa mọi áp lực

Chính những điều ấy, mà khi nhắc đến trầm miếng, mọi người luôn lựa chọn sản phẩm này để cùng làm bạn đồng hành trên con đường sự nghiệp và cả gia đình bạn.