4 điều nên biết về trầm nụ

Uncategorised

Để đáp ứng được nhu cầu cải thiện sức khỏe của con người, các sản phẩm từ trầm được tạo nên ngày càng đa dạng. Trong số những sản phẩm đa dạng từ trầm hương thì nhang trầm nụ đặc biệt được ưa chuộng bởi công dụng và ý nghĩa phong thủy mà sản phẩm này mang lại.

  1. Trầm nụ là gì ?

Nhang trầm nụ được mô tả là loại nhang có hình dạng chóp tháp hay dạng trầm nụ búp sen, được làm hoàn toàn từ bột gỗ trầm hương xay mịn. Gỗ trầm hương sau khi tán nhuyễn sẽ được trộn cùng keo cây bời lời tự nhiên, tạo thành một hỗn hợp có độ kết dính vừa đủ. Tuy hình thù có chút khác biệt, nhưng nhang trầm dạng này thường được gọi chung là nhang trầm nụ.

Có thể làm trầm nụ dưới dạng bỏ khuông

  1. Xuất xcủa nhang trầm n ?

Từ ngàn xa xưa, trầm thường được dùng xông ở dạng miếng nguyên bản. Về sau nó được sản xuất phổ biến ra nhiều loại trầm để xông dưới dạng bột nguyên chất 100%, dùng tiện lợi ở phòng kín, dễ dàng xông nhà theo kiểu phong thủy; đồng thời còn kết được với trà đạo, kiếm đạo và tu thiền. Và ngày nay, trầm nụ được sử dụng phổ biến dưới dạng đục lỗ ( loại dùng cho thác khói xông trầm) và dạng nguyên khối ( loại dùng cho lư xông trầm).

  1. Cách sdụng trầm n đúng cách

Đối với loại trầm nụ không khoan lỗ chúng ta nên sử dụng với lư xông trầm, cách này nghiêng về thưởng thức mùi vị của trầm, dễ di chuyển, tiện lợi trong việc xông nhà và khử mùi hôi, ẩm mốc.

Đối với loại trầm nụ có khoan lỗ chúng ta nên sử dụng thác khói xông trầm để thư giãn, nên đặt ở những nơi có không gian yên tĩnh, không gió và thư giãn như một thú vui tao nhã.

  1. Tác dụng tnhang trầm n ?

Chính vì trầm nụ được làm từ bột trầm cao cấp nên cho mùi thơm ngọt dịu dễ chịu giúp thư giãn và giảm áp lực sau một ngày làm việc căng thẳng. Trầm nụ thường được sử dụng trong phòng họp, đọc sách giúp kích thích tư duy sáng tạo; trong phòng khách, bàn làm việc giúp tạo không gian ấm cúng; và kết hợp trong tu thiền, yoga, trà đạo giúp định tâm. Nhang trầm nụ còn phù hợp cho việc xông nhà vào các dịp rằm, ngày lễ, khai trương hoặc nhà mới để tái tạo lại không sống và phong thủy cho gia chủ.

Hương khói trầm nụ lan tỏa làm cho không gian trở nên ấm cúng

Nhang nụ trầm hương còn được sử dụng để thanh lọc không khí, điều trị các bệnh về đường hô hấp. Những lợi ích được trầm hương đem lại là nhờ vào hàm lượng tinh dầu có trong gỗ trầm hương. Chính nhờ hương thơm của tinh dầu từ bột gỗ trầm hương, mà khi đốt, hương thơm từ nhang nụ trầm có thể giúp trừ khuẩn, chữa khản tiếng, các bệnh về đường hô hấp, thanh trừ tà khí, nấm và vi khuẩn gây bệnh cho con người.

Qua bài viết trên, ắc hẳn các bạn cũng đang tò mò về sự thật của những công dụng mà từ trầm nụ mang lại. Chỉ một sản phẩm nhỏ bé như vậy thôi lại có thể giúp cho cuộc sống mỗi ngày của bạn được thư thái, an nhàn, không bị stress về công việc hay gia đình,…Chúng tôi rất mong sẽ đem lại cho các bạn những thông tin hữu ích để có được sản phẩm phù hợp cho bạn và cả gia đình bạn.